Mecha Story : Krush Kill 'N Destroy

ไม่มีอะไร ก็แค่อยากเอามาเทียบกันอ่ะนะ...(ส่วนตัวสุดท้ายไม่ได้เอามาเทียบ แต่ลงไว้ในฐานะMAที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง)

GFAS-X1 เดสทรอยกันดั้ม

MSขนาดใหญ่ที่สูงถึง38เมตร(ไม่รวมปืนด้านหลัง) ไซโคกันดั้มในจักวาลCE? เน้นการใช้งานแบบทำลายล้างด้วยกำลังมหาศาลโดยติดตั้งอาวุธไว้ทั่วร่าง แบ็คแพ็คด้านหลังเป็นส่วนประกอบของ"เนอเฟอเทม503"ซึ่งเป็นพลาสม่าบีมแคนน่อนที่อยู่รอบแบ็คแพ็คและ"ออฟพรัลไดรเซน"บีมแคนน่อนกำลังสูงสองกระบอก ที่ปากมีปืนพลังงาน"ซอร์นมาร์คทูว์"และมีอิเกลสเตลลุงก์ติดหัวสี่กระบอก ที่ลำตัวมีปืนพลังงานขนาดใหญ่"ซูเปอร์ซิลล่า"สามกระบอกและมิสไซล์ลันเชอร์เอนกประสงค์ ส่วนแขนของเดสทรอยเรียกว่า"Sturm Faust"และสามารถปล่อยแยกไปโจมตีเป้าหมายด้วยบีมแคนน่อนที่ติดไว้ได้เหมือนกันบาเรลแบบไร้สาย โดยที่นิ้วทั้งห้ายังเป็นบีมแคนน่อน ส่วนการป้องกันตัวเดสทรอยจะมีระบบสะท้อนโพซิตรอน"ชไนเดอชูตSX1021" เดสทรอยยังแปลงร่างเป็นโหมดโจมตีรูปร่างเหมือนบิ๊กแซมเพื่อใช้อาวุธที่ติดกับแบ็คแพ็คและลอยตัวในระดับต่ำๆได้

เดสทรอยตัวแรกถูกใช้ในการโจมตีเมืองเบอร์ลินโดยมีสเตลล่าเป็นนักบิน ซึ่งเดสทรอยตัวแรกนี้ถูกทำลายโดยฟรีด้อมของคิระหลังจากที่สร้างความเสียหายอย่างใหญ่หลวงไปแล้ว ในภายหลังจึงมีเดสทรอยจำนวนแปดเครื่องถูกใช้ในการป้องกันฐานเฮฟเว่นของEAที่ไอซ์แลนด์และฐานเดดาลัสบนดวงจันทร์ แต่ทั้งหมดถูกกันดั้มทีมของยานมิเนอร์ว่าทำลายเรียบโดยไม่มีตัวไหนอยู่รอดเกินหนึ่งตอนเลย...(สรุปว่าจริงๆแล้วมันก็คือบักเห่ยที่ตัวโตหน่อยเท่านั้นเอง)

MA-08 บิ๊กแซม

เมื่อเอ่ยถึงMA แฟนๆกันดั้มก็คงนึกถึงเจ้านี่ก่อนเพื่อนสินะ มันเป็นหนึ่งในMAที่ตัวโตและทรงพลังที่สุดที่ซีอ้อนสร้างขึ้นในช่วงOYW อาวุธหลักก็คือปืนใหญ่มหาอนุภาคซึ่งสามารถจมยานรบได้คราวละหลายๆลำในนัดเดียว นอกจากนี้ก็มีบีมกันต่อต้านอากาศยานติดไว้รอบตัวถึง28กระบอกแล้วก็เล็บติดเท้าที่ยิงได้ด้วย

บิ๊กแซมเป็นMAตัวแรกที่มีเครื่องกำเนิดสนามพลังIฟิลด์บาเรียร์นะครับ ทำให้บิ๊กแซมไม่กลัวอาวุธบีม จุดอ่อนก็คืออาวุธทั้งหมดรวมทั้งเครื่องกำเนิดIฟิลด์นี่กินพลังงานมหาศาลทำให้บิ๊กแซมออกรบได้แค่20นาทีเท่านั้น

ซีอ้อนมีแผนที่จะผลิตบิ๊กแซมรุ่นผลิตจำนวนมากด้วย แต่ดันแพ้สงครามซะก่อน โดยMA-09 บิ๊กแซมรุ่นผลิตจำนวนมากนี้เป็นรุ่นที่เน้นการใช้งานภาคพื้นดิน มีขนาดเล็กกว่ามากและใช้แอนติบีมโค้ตติ้งแทนIฟิลด์บาเรีย มีอาวุธเป็นมิสไซล์ลันเชอร์และปืนใหญ่มหาอนุภาค ปรากฏตัวครั้งแรกในSD Gundam G Generationครับ

MRX-009 ไซโคกันดั้ม

MAแบบแปลงร่างได้ที่ใช้ระบบไซคอมมิวเครื่องแรกของทิทานส์ที่พัฒนาโดยสถาบันมุราซาเมะ ระบบควบคุมของไซโคเป็นระบบไซคอมมิว แม้คนธรรมดาๆจะควบคุมได้ แต่จะอืดอาดกว่ามาก

อาวุธของไซโคก็มีปืนมหาอนุภาคแบบสาดกระจายที่ลำตัวสามกระบอก แล้วก็บีมกันที่หัวสองกระบอกและที่นิ้วอีกสิบกระบอก แล้วยังสามารถแปลงร่างเป็น"โมบิลฟอร์เทรส"ซึ่งสามารถบินได้ด้วยไมนอฟสกี้คราฟท์ที่ติดไว้ ภายหลังไซโคกันดั้มยังได้เพิ่มเก้าอี้นักบินที่เสริมระบบไซคอมมิวทำให้การควบคุมโดยนิวไทป์และมนุษย์ดัดแปลงยิ่งมีประสิทธิภาพมากขึ้น

นักบินก็คือ โฟว์ มุราซาเมะ

MRX-010 ไซโคกันดั้มมาร์คทูว์

รุ่นน้องของไซโคที่หน้าตาน่ากลัวกว่า(บางท่านว่าเห็นแล้วนึกถึงเอวา01) พร้อมด้วยอาวุธเก่าที่มากันครบและอาวุธใหม่ที่โหดสมกับหน้าตา โดยมีการเพิ่มบีมกันเข้าไปรอบๆตัวจำนวน20กระบอก ส่วนแขนยังติดตั้งบีมเซเบอร์ขนาดใหญ่ที่สามารถยืดไปโจมตีและควบคุมได้ด้วยระบบไซคอมมิวแบบเชื่อมสาย แล้วก็มีบิตแบบตัวสะท้อน ซึ่งสามารถใช้สะท้อนกระสุนบีมของไซโคมาร์คทูว์ใส่เป้าหมายที่อยู่ในมุมอับหรือใช้ในการป้องกันตัวก็ได้

นอกจากความสามารถและคุณสมบัติเดิมๆแล้วไซโคมาร์คทูว์ยังสามารถถอดหัวหนีในยามฉุกเฉินแบบซีอองก์ได้ด้วย แม้จะเป็นMAของทิทานส์ แต่พวกนีโอซีอ้อน(แอ็กซิส)เอาซากไปสร้างใหม่หลังศึกกรีปส์

นักบินก็คือโรซาเมีย บาดัม และ ปุลทูว์

MAN-003 พาทูเลีย

MAที่ครองแชมป์ขนาดใหญ่ที่สุดตั้งแต่มีกันดั้มมาด้วยความสูง105เมตรและยาวถึง617เมตร เรียกว่าขนาดใหญ่พอๆกับยานแม่ลำนึงเลยทีเดียว

พาทูเลียถูกสร้างขึ้นมาในช่วงท้ายๆของสงครามอวกาศครั้งที่7 โดยกองกำลังปฏิวัติอวกาศส่งลงไปบนโลกพร้อมๆกับเวอร์ติโก้5เครื่อง ซึ่งถ้างานนี้สำเร็จ นักบินของเวอร์ติโก้ก็จะใช้พาทูเลียถล่มEFได้สบายๆ แต่ผลปรากฏว่านักบินของเวอร์ติโก้ม่องกันหมด ส่วนพาทูเลียก็ออกนอกทิศทางและตกลงไปบนโลก

อาวุธของพาทูเลียก็คือปืนมหาอนุภาคสี่กระบอกและบีมแคนน่อนแบบมีสายซึ่งควบคุมด้วยระบบไซคอมมิว พาทูเลียติดเครื่องกำเนิดสนามพลัง(Iฟิลด์ในจักวาลUCไงครับ)ทำให้บีมทำอะไรไม่ได้(ส่วนอาวุธอื่นๆแทบไม่มีผลอะไรอยู่แล้ว) แต่การบังคับพาทูเลียนั้น ต้องให้นิวไทป์อยู่ในแคปซูลซึ่งเป็นเหมือนแหล่งพลังงานของพาทูเลีย ซึ่งจิตใจของนิวไทป์คนนั้นจะถูกควบคุมให้ทุ่มเทต่อการบังคับพาทูเลีย

พาทูเลียถูกอดีตนักวิจัยของกองกำลังปฏิวัติอวกาศโนโมอา ลองไปเจอเข้า ซึ่งภายหลังโนโมอาก็ใช้คาริส นอติลุสเป็นผู้ควบคุมพาทูเลีย ผลจากการที่พาทูเลียทำงานอีกครั้งทำให้เมืองฟอร์ทเซเบิร์นแทบย่อยยับทั้งเมือง แต่ทิฟาจังก็สามารถสื่อสารกับจิตของคาริสได้ ทำให้กาโรดใช้กันดั้มXดิไวเดอร์ทลายห้องควบคุมช่วยคาริสออกมาได้ ส่วนพาทูเลียนั้น เมื่อไม่มีพลังนิวไทป์ควบคุมก็หมดพลังไปเนื่องจากตอนนี้เขียนเป็นเกียรติแด่พี่เบิ้มทั้งหลาย จึงไม่ได้ลดขนาดรูป
Anime Mecha Story

ร่วมแสดงความเห็น

ติดต่อเรา