Mecha Story: Return of the Sorcerrer

ชื่อกระทู้ก็มาจากตอนที่คืนชีพน่ะนะ

ลิเบอร์เลกิส

เดอุสมาคิน่าของมาสเตอร์เทเรียน (โดมิเทียน) ผู้นำสูงสุดของแบล็คล็อดจ์ เป็นเดอุสมาคิน่าที่เชื่อมโยงกับตำราเวทย์ "ข้อเขียนพนาโคติก" (เอเธลเดรดา) ซึ่งเป็นตำราเวทย์ที่เก่าแก่ที่สุด

(เฉพาะตรงนี้มีมุขสองสามชั้นครับ ในตำนานคธูลูนั้น ข้อเขียนพนาโคติก นั้นเป็นม้วนคัมภีร์ที่มนุษย์ต่างดาวเขียนไว้ก่อนยุคของมนุษย์ ส่วนชื่อเล่น เอเธลเดรดานั้นเป็นชื่อหมาของนักไสยศาสตร์ตัวจริง อเลสเตอร์ โครวลีย์ และหนึ่งในนามแฝงที่โครวลีย์ใช้ก็คือ มาสเตอร์เทเรียน "สัตว์ร้ายที่ยิ่งใหญ่" เจ้าของเลข666 ในไบเบิลนั่นเอง ชื่อ ลิเบอร์เลกิส ก็มาจาก Liber AL vel Legis ซึ่งเป็นตำราเวทย์ที่โครวลีย์แต่ง)

มาสเตอร์เทเรียนนั้นแม้จะไม่ใช้ลิเบอร์เลกิสก็ยังเคยเล่นงานดีม่อนเบนจนอ่วมมาแล้ว (แต่ตอนนั้นคุโร่นอกจากจะอ่อนประสพการณ์แล้วก็ยังไม่รู้เรื่องความสามารถของดีม่อนเบนนอกจากวัลแคนกับเลมูเรียอิมแพ็ค) เพราะนอกจากจะได้เฮียฮิคารุพากษ์เป็นจอมเวทผู้ครอบครองข้อเขียนพนาโคติกแล้วยังเป็นผู้สืบสายเลือดของยอกโซธอท เทพแห่งมิติเวลา (ที่ว่าอ่วมนี่ก็คือ หลบกระสุนวัลแคนแบบซิกแซกได้ สร้างสนามแรงโน้มถ่วงที่กดดีม่อนเบนจนทรุดได้ แถมยัง"อัปเปอร์คัต"ดีม่อนเบน (4254 ตัน)กระเด็นขึ้นฟ้าไปเลยอีกต่างหาก) มีตอนท้ายที่คุโร่เกือบปล่อยหมัดขยี้มาสเตอร์เทเรียนได้ แต่เอเธลเดรดาก็เอาลิเบอร์เลกิสมากางบาเรียร์กันไว้ ก่อนยิงสวนจนดีม่อนเบนกระเด็นอีกรอบ ปรากฏว่าแรงกระแทกจากหมัดดีม่อนเบนนั้นส่งผ่านบาเรียร์มาโดนมาสเตอร์เทเรียนจนกระอักเลือด เจ้าตัวเลยชักชอบใจคุโร่ขึ้นมา

(แต่คิดว่าถ้ามาSRWก็คงได้อัดใครต่อใครร่วงเพราะเฮียฮิคารุพากษ์นั่นล่ะ...)

ลิเบอร์เลกิสทำท่าจะได้สู้กับดีม่อนเบนอย่างจริงจังครั้งแรกในตอนที่แอนติครอสเรียก คธูลู ขึ้นมาเหนือท้องฟ้าของอาร์คัมซิตี้ แต่กลับกลายเป็นว่ามาสเตอร์เทเรียนถูกแอนติครอสทั้งหกคนรุมอัดจนม่อง แต่จริงๆแล้วเรื่องนี้อยู่ในแผนของมาสเตอร์เทเรียนแล้ว ในการต่อสู้ที่รุลูเยห์ มาสเตอร์เทเรียนก็ได้คืนชีพขึ้นมาโดยใช้พลังของตำราเวทย์อีกสองเล่ม คือ ข้อความแห่งรุลูเยห์ กับ ลัทธิไร้นาม (เนโร) ทำให้ยิ่งแข็งแกร่งขึ้นอีก ก่อนจะสังเวยคธูลูและเรียกยอกโซธอทออกมาเปิดประตูสู่ห้วงเวลาอันแปลกประหลาด อันเป็นสนามตัดสินกับคุโร่

(ตอนโผล่มารอบแรกๆนั้นลิเบอร์เลกิสจะหุบปีกไว้รอบๆตัวครับ ตอนเอาจริงในยอกโซธอทถึงได้กางปีกออกแบบในรูป)

ลิเบอร์เลกิสสามารถใช้สนามแรงโน้มถ่วงแบบเดียวกับมาสเตอร์เทเรียนได้ แขนทั้งสองข้างนั้นสามารถยิงเวทมนตร์โจมตีได้สองแบบคือปืนใหญ่ "อบาคาดราบา" และ กระสุน "ความมืดแห่งอึนไค" นอกจากนั้นยังมี "ธนูแห่งซิริอุส" ซึ่งใช้ยิงธนูแสงและสามารถยิงพร้อมกันหลายๆนัดในครั้งเดียวได้ ส่วนในระยะประชิดนั้นจะมี "ดาบกางเขนคนบาป" ซึ่งเป็นดาบที่มีพลังเทียบได้กับดาบโค้งบาร์ไซของดีม่อนเบน แต่มาสเตอร์เทเรียนสามารถอัดพลังเวทมนตร์เพิ่มเข้าไปอีกเป็นกางเขนแสง "แกรนด์ครอส" ได้ ไม้ตายของลิเบอร์เลกิสก็คือ "ไฮเปอร์โบเรียนซีโร่ไดรฟ์" ซึ่งทำให้อุณหภูมิของสิ่งที่ลิเบอร์เลกิสสัมผัสลดลงจนถึงจุดแอ็บโซลูทซีโร่ (0องศาเคลวิน) ทำให้พลังงานจลน์หายไปหมด ทำให้นอกจากจะโจมตีแล้วยังสามารถใช้ป้องกันการโจมตีได้ทุกรูปแบบและสามารถสลายผลของเลมูเรียอิมแพ็คได้

ลิเบอร์เลกิสยังสามารถเรียกไชน์นิงทราเปโซเฮดรอนมาได้ แต่หลังจากที่ถูกไชน์นิงทราเปโซเฮดรอนของดีม่อนเบนกลืนไปแล้ว ลิเบอร์เลกิสที่กลับมาในภายหลังพร้อมมาสเตอร์เทเรียนก็ใช้ไชน์นิงทราเปโซเฮดรอนไม่ได้อีก

(เท่าที่ค้นมา ในเรื่องสายเมทาตรอนนั้นมาสเตอร์เทเรียนไม่ได้สู้ตอนจบ (ไม่ได้คืนชีพหรือกลับมาแล้วก็เน่าไปก่อนก็ไม่ทราบ) เอเธลเดรดาเลยพยายามควบคุมซันดาล ปรากฏว่าซันดาลฟอนนั้นเคยเป็นราชันผู้กล้ากลืนพลังของเธอไปแทนแล้วก็ใช้ลิเบอร์เลกิสสู้กับดีม่อนเบนกับเมทาตรอนตามใจตัวเอง)แถมเล็กๆน้อยๆ จากกันดั้มW Glory to Losers ซึ่งเป็นมังงะที่ออกมาคู่กับนิยาย Frozen Teardrop ใช้ดีไซน์หุ่นของอ.คาโทกิแทน

พาร์ทอามาดิลโลของแซนด์ร็อค เสริมเกราะให้หนาเข้าไปอีกพร้อมติดโล่ของแม็กกาแน็ค แต่ที่แบ็คแพ็คมีบูสเตอร์เสริมด้วย จึงกระโดดได้สูงกว่าเดิมพาร์ทอิเกลของเฮฟวีอาร์มส์ เพิ่มมิสไซล์เข้าไปอีก ที่ขาติดตีนตะขาบแบบพับได้ให้เคลื่อนไหวได้เร็วขึ้นพาร์ทเลียวยาของเชนลอง เพิ่มดาบโค้งที่ติดสายเคเบิลต่อกับโล่ไว้ จึงสามารถดึงกลับมาได้แม้จะขว้างไปแล้วแถมเล็กๆน้อยๆอีกอัน จริงๆแล้วคนวาดดีม่อนเบนวาดตำราเวทย์ไว้ครบทุกเล่มแล้ว แต่ห้าเล่มนี้ (ที่แอนติครอสใช้) ยังไม่มีต้นฉบับออกมาในเรื่อง(จากซ้ายไปขวา) หนังสือแห่งเอบอน (Book of Eibon ของ เวสปาเซียนุส) ปริศนาแห่งหนอน (De Vermis Mysteriis ของทิเบอเรียส) ลัทธิแห่งกูล (Cultes des Ghoules ของมิสเตอร์บูชิโดติตุส) กิ่งทอง (The Golden Bough ของ ออกุสตุส) เทพน้ำคทาอัท (Cthäat Aquadingen ของ คาลิกูลา)

เศษเสี้ยวแห่งเซลาเอโน (Celaeno Flagments ของคลอดิอุส) ไม่อยู่ในรูปเพราะออกมาแล้วตอนภาคต่อ (ฮะซุกิ)
Super Robot Wars Games Mecha Story

ร่วมแสดงความเห็น

ติดต่อเรา