The Raven Nevermore (Hard)

(ยังไม่เสร็จ)The Raven Nevermore (Hard) - Luna Curtain setupParty setup: 1x PLD, 1x BRD, 1x WHM, 2x DRG, 3x BLMJob roles overview:

PLD - พยายาม tank ที่กลาง map เพราะว่าเพื่อนใน party จะได้กะระยะการหลบ ws ต่างๆของ darnus ได้ง่าย และเมื่อ darnus จะใช้ Plasma Acoustics ต้องเตรียม ws block ได้ ไม่อย่างนั้น WHM จะเหนื่อยในการแก้ accuracy ที่ต้องการคือ 390+BRD - ก่อนที่ darnus จะใช้ Mega Flare ครั้งแรกจะต้อง BV ให้เพื่อน และระหว่างสู้ก็คอยใช้ Ballad ให้กลุ่มนักเวทและใช้ Paeon ให้กลุ่ม melee DD ที่เหลือก็ deal damage ปกติWHM - เป็นงานที่หนักที่สุดใน darnus, WHM จะต้อง stat Enhancing Magic Potency capped คือ 438 เพื่อจะได้ ss ให้ party รอดจากการ mega flare ครั้งแรก โดยงานหลักของ whm คือ regen ให้กลุ่ม melee และ ss ให้กลุ่มนักเวท ยิ่งไปกว่านั้น ถ้าเห็น tank defense down จะต้องรีบ cura+esuna ทันที และต้องใช้ท่า Aerora เพื่อ debuff defense up ของ DarnusDRG - deal damage ปกติไม่มีอะไรเป็นพิเศษ accuracy ที่ต้องการคือ 390+ , ระหว่างสู้ ถ้าเลือดของตัวเองต่ำกว่า 1400 อย่าเข้าไปสู้เพราะจะโดน Iron Chariot ซัดตายได้ทันที ให้ออกมาพักที่กลุ่มนักเวทและรอเลือดให้มากกว่า 1400, ถ้า darnus โดดขึ้นไปด้านบน ให้ตามไป deal damage ให้มันลงมาBLM - จะต้องคอยยิงดาวตก และต้องรักษาระยะตัวเองกับ darnus เป็นพิเศษ เพราะโดน ws จะหลับเอาได้ง่ายๆ m.acc ที่ต้องการคือ 480+(ไม่มี Minuet) ในการยิง darnus และ meteor 98%How to fight:Phase 1: โดยเริ่มสู้ darnus จะเข้าโหมดการป้องกัน dd จะทำ damage แทบไม่ได้ แต่ไม่ต้องตกใจ พยายามทำ damage ให้มากที่สุด โดยทำไปจนถึงจุดๆหนึ่ง (ประมาณยิงดาวตก 2-3 ลูก) darnus จะโดดไปใช้ Mega Flare ครั้งแรกซึ่งรุนแรกมาก ให้ไปรวมกลุ่มที่ Darnus ซึ่่งถ้าใช้ Lunar Curtain บวกกับ capped stat enhance ของ WHM ยังไงก็รอดแน่นอน

-BRD ใช้ BV

-WHM ใช้ Sentinel และ เตรียม regen หลังจาก mega flare

-PLD ใช้ Sentinel และ aoe rampart

-BLM ใช้ sanguine rite

-ทุกคนใช้ Luna Curtainรอดแน่นอนPhase 2:

เริ่มการต่อสู้จริง โดย darnus จะเริ่มใช้ ws ต่างๆดังนี้*Darnus โดด จะมีอยู่ 4 แบบ โดยแบ่งเป็น

Thermionic Beam: จะมีอยู่ 3 รูปแบบ-แบบที่ 1 (โดดไปตรงกลาง)

-แบบที่ 2 (โดดไประหว่างตรงกลาง กับ บันได)

-แบบที่ 3 (โดดไปขอบทางขึ้นบันได)-โดยแบบหนึ่งและแบบสอง melee จะสามารถหลบโดยยืนอยู่ติดกับ darnus ด้านหลังได้ แต่ tank จะต้องวิ่งไปห้ามหยุด เพราะแสง laser จะยิงไปทาง tank ถ้าหยุดมีโอกาสตายสูง, ส่วน dd ก็หลบตามแผนผัง ถ้าอยู่ตรงขอบยังไงก็ไม่โดน

-แบบที่สาม(ขอบบันได) ห้ามไปยืนอยู่ด้านหลังเด็ดขาด ให้ยืนตามแผนผังหรือขอบ** การโดดอีกแบบนึงจะเป็นการโดดหลอก สังเกตได้โดยมันจะโดดไปตรงขอบแต่ไม่ใช่ทางขึ้นบันได โดยมันโดดไปแล้วจะไม่ยิง laser มันจะใช้ Lunar Dynamo ซึ่งถ้าอยู่ไกลเกิน 14 yalms จะโดนท่านี้ซึ่งห้ามโดนเด็ดขาด (จะอธิบายต่อ)*Iron Chariot & Lunar Dynamo

มันจะใช้สองสกิลนี้เป็นคู่ ถ้ามันใช้ท่านึง อีกท่านึงจะตามมาอย่างแน่นอน-Iron Chariot จะทำ aoe damage รอบตัวประมาณ 1400dmg-Lunar Dynamo จะทำ aoe damage เป็นรูป donut ตามภาพข้างล่าง

ถ้าโดย Dynamo ไปจะโดนดูด hp และ mp ไปเพิ่มพลังให้กับ darnus อย่าโดนเด็ดขาด

โดยทั้งสองท่าจะสามารถหลบได้โดนยืนอยู่ระยะ 14-15 yalms เท่านั้นการสู้:

100% to 60%

เริ่มมาให้ blm คนนึงไปยืนรอยิง meteor ตรงจุดยิงบันไดเหนืออันแรก อีกสองคนคอย damage darnus ให้เลือดลงไปถึง <65% และให้ blm อีกคนรีบไปสมทมช่วยยิง meteo โดยให้ขึ้นบันไดด้านเหนือ อีกคนให้ nuke darnus60% to 10%

meteor จะลงมาเยอะกว่าเดิม ให้ทุกคน damage darnus ยกเว้น 2blm ที่อยู่ด้านบน คอยยิง meteor<10%

ให้ทุกคนยกเว้น drg ขึ้นบันไดด้านเหนือไปช่วยป้องกัน blm และ brd จาก golem สองตัวที่ตกลงมาบนบันได, drg ให้ขึ้นไปด้านบนสุดเพื่อที่จะ damage darnus ยิ่งไวยิ่งดี เพราะจะได้ไม่ต้องยิง meteor มาก. 3blms, 1brd รับผิดชอบ meteor ทั้งหมดเมื่อ darnus ได้รับ damage จำนวนหนึ่งจะใช้ Mega Flare ครั้งที่สอง..Phase 3: Super Saiya mode100% to 80% (หยุดที่ 82%)

darnus จะใช้ ws ปกติเหมือนกับ Phase 2 โดยเริ่มมาให้ทุกคนไปยืนรวมที่ด้านล่าง ยกเว้นปล่อยให้ blm หนึ่งคนคอยทำลาย meteor ที่ตกลงมาเรื่อยๆ ระหว่างนี้ darnus อาจจะโดดขึ้นไปด้านบนก็ให้ drg สองคนตามขึ้นไป damage ให้เร็วที่สุด และในขณะเดียวกัน golem หนึ่งตัวจะ pop ด้านล่างก็ให้ whm ใช้ aero+aerora ทำลายพอเลือด darnus อยู่ที่ 82% ให้ทุกคนหยุดทำ damage ทั้งหมด drg ขึ้นไปรีบทำ damage ให้ darnus ลงมาด้านล่าง darnus กลับลงมาโดยที่เลือด >80% ให้ทุกคนรีบทำ DAMAGE ให้เยอะที่สุดเพื่อให้เลือด darnus <60%ที่ทำแบบนี้เพื่อเป็นการ skip phase ต่อไปซึ่งมันจะโดดขึ้นไปแล้ว pop golems ที่พื้นถึง 4-5 ตัว มันอันตรายมากๆ ฆ่ากันไม่ทันแน่นอน ถ้าทำถูกต้อง darnus จะ pop golem แค่ตัวเดียว60% to 40% (หยุดที่ 45%)

พอเลือด darnus ประมาณ 45% ให้ทุกคนเตรียมตัวกับดาวตกชุดใหญ่เมื่อเลือดตกลงไป <40% ซึ้งจำนวนจะเยอะมาก แต่เลือดของดาวตกไม่มาก blm ยิงครั้งเดียวก็ทำลายได้-โดยให้ blm สองคนยืนที่บันไดเหนือ

-ที่บันไดด้านใต้ให้ blm อีกคนและ bard ยืนรอยิงเช่นกัน40% to 0%

ทุกอย่างเหมือนเดิม blm คนนึงยืนรอด้านบนปกติ meteor จะตกมาเรื่อยๆปกติแต่ไม่เยอะ

darnus จะใช้ทุก ws เหมือนเดิม เมื่อมันโดดขึ้นไปก็ให้ drg รีบขึ้นไปตีเอามันลงมาReward ในการชนะคือต่างหู White Raven
Final Fantasy Xiv Games Game Online Final Fantasy

ร่วมแสดงความเห็น

ติดต่อเรา