Mecha Story: Lost Children

ไม่พล่ามมากล่ะ เข้าพระเอกของตอนนี้ก่อนเลย

PTX-EX เอ็กซ์ไบน์

หลังสงครามL5 ฮิวเคไบน์009ก็ได้รับการดัดแปลงครั้งใหญ่เพื่อใช้เป็นยูนิตสำหรับทดลองอุปกรณ์ต่างๆและเปลี่ยนชื่อเป็นเอ็กซ์ไบน์ (มาจาก Extra Huckebein) ติดตั้งเทสลาไดรฟ์กับT-LINKซิสเต็มไว้และสามารถปรับระบบให้เหมาะสมก็จะมีความสามารถในการต่อสู้เทียบได้กับฮิวเคไบน์มาร์คทรี ส่วนลักษณะภายนอกนั้นเสาอากาศVฟินถูกถอดออกและสวมครอบแก้วคล้ายกับSRXไว้ที่ตา เอ็กซ์ไบน์นั้นเป็นเครื่องที่ใช้ทดสอบการทำงานของAMบ็อกเซอร์และAMกันเนอร์ แต่ถึงแม้ว่าจะใช้เครื่องยนต์พลาสมาที่มีกำลังมากกว่าของฮิวเคไบน์มาร์คทูว์ก็ยังไม่สามารถเทียบกับเตาปฏิกรณ์โทรเนียมได้ ขณะประกอบเป็นเอ็กซ์ไบน์กันเนอร์จึงสามารถยิงกราวิตีอิมแพ็คท์แคนน่อนได้เพียงสองกระบอกเท่านั้น โฟตอนไรเฟิลที่ใช้จะมีลำกล้องสั้นกว่าของฮิวเคไบน์มาร์คทูว์ในภาคหลักนั้นเอ็กซ์ไบน์ไม่เคยได้ใช้ในการต่อสู้จริง แต่ในภาคดิอินสเปคเตอร์นั้นเรียวโตะ ฮิคาว่าก็ได้เอามาใช้ต่อสู้แทนฮิวเคไบน์มาร์คทรี รวมทั้งสามารถยิงฟุลอิมแพ็คท์แคนน่อนได้โดยใช้AMกันเนอร์เป็นเหมือนอาวุธปืนมือถือของเอ็กซ์ไบน์บ็อกเซอร์ ซึ่งเครื่องยนต์ของเอ็กซ์ไบน์และAMทั้งสองรวมกันมีกำลังมากพอจะยิงกราวิตีอิมแพ็คท์แคนน่อนสี่กระบอกพร้อมกันได้

เอ็กซ์ไบน์นั้นถูกการิลนากันของอามาราทำลายไปพร้อมๆกับฮิวเคไบน์เครื่องอื่นๆ แต่ก็ได้รับการสร้างใหม่ให้พอใช้งานได้โดยใช้พาร์ทของฮิวเคไบน์เครื่องอื่นๆมาประกอบด้วย เรียกว่า PTX-EXH แอช (ชื่อเต็มคือเอ็กซ์ไบน์แอช) แอชนั้นไม่มีเทสลาไดรฟ์แล้วแต่ตามตัวจะติดเกราะเสริมแบบประกอบหยาบๆซึ่งมัดไว้ด้วยADเทปที่เหนียวและทนทานและมีผ้าคลุมซึ่งเป็นบีมโค้ต นอกจากอาวุธเดิมของเอ็กซ์ไบน์แล้ว แอชยังมีโล่สไตรค์ชิลด์ซึ่งใช้เก็บดาบT-LINKเซเบอร์ ซึ่งใช้พลังจิตสร้างสนามพลังเพิ่มพลังทำลายในการโจมตี เมื่ออิงก์ อิเกร็ต ซึ่งที่จริงแล้วเป็นโคลนของอินแกรมได้ขึ้นบังคับแอชก็ทำให้เกิดปฏิกิริยาผิดปกติกับT-LINKซิสเต็มทำให้นอกจากอิงก์แล้วไม่มีใครบังคับแอชได้อีก

เอ็กซ์ไบน์แอชนั้นได้รับความเสียหายอย่างหนักในการต่อสู้กับแคนนิสของเอเกร็ตตาและการิลนากัน ทำให้เกราะชั้นนอกกับผ้าคลุมถูกทำลายไป แต่พลังจิตของอิงก์ก็เรียกพาร์ท "มาร์คX"หรือ"ดับเบิลEX" ซึ่งศจ.คาร์ก ฮามิลกับโรเบิร์ต โอมิยะออกแบบให้เป็นอุปกรณ์ของแอชออกมา ประกอบกันเป็น PTX-DEX เอ็กเซกซ์ไบน์ เอ็กเซกซ์ไบน์นั้นใช้พาร์ทจากฮิวไคไบน์ซีรีส์ทั้งหมด จึงใช้พลังงานจากเครื่องยนต์โทรเนียมและแบล็คโฮลเอนจินที่ศจ.ชูว์ ชิราคาว่าได้แก้ไขจนสมบูรณ์แล้ว ทำให้มีพลังงานมหาศาล สไตรค์ชิลด์นั้นถูกย้ายไปติดไว้ด้านหลัง และเพิ่มอุปกรณ์ใหม่คือT-LINKสไลเดอร์ซึ่งดัดแปลงมาจากแฟงก์สแลชเชอร์ให้บังคับเหมือนอาวุธควบคุมระยะไกล และนอกจากหมุนฟันแล้วยังสามารถยิงบีมได้ ส่วนอาวุธของเอ็กเซกซ์ไบน์ที่มีอานุภาพมากที่สุดก็คือ แบล็คโฮลบัสเตอร์แคนน่อนตามด้วยUpdateเล็กน้อยRX-0 ยูนิคอร์นกันดั้มหมายเลข2 "แบนชี"

MSเครื่องที่สามซึ่งได้รับการพัฒนาในโปรเจ็คท์UC "แบนชี" หรือ ยูนิคอร์นกันดั้มหมายเลข 2 ได้ทำการทดสอบโดยสถาบันออกัสตาบนโลกโดยใช้ข้อมูลของยูนิคอร์นกันดั้ม เมื่อแบนชีเข้าสู่โหมดเดสทรอย เขาที่ส่วนหัวจะกางออกคล้ายกับแผงคอของสิงโต เกราะของแบนชีมีสีดำและแสงจากไซโคเฟรมจะเป็นสีทอง ความสามารถโดยรวมของแบนชีจะใกล้เคียงกับยูนิคอร์น แต่สามารถต่อสู้กลางอากาศได้ดีกว่า นักบินของแบนชีก็คือมาริดา ครูซ และต่อมาได้เปลี่ยนเป็นริดดี มาเซนัสในภาคนิยายนั้น แบนชีจะใช้บีมแม็กนัมกับโล่เหมือนกับยูนิคอร์น แต่ในภาคOVAนั้นได้เปลี่ยนเป็นอาร์มด์อาเมอร์แทน โดยที่มือซ้ายจะเป็นอาร์มด์อาเมอร์VN ซึ่งในโหมดยูนิคอร์นจะเป็นเหมือนกำปั้น แต่ในโหมดเดสทรอยจะกางออกเป็นไวเบรชันเนล กงเล็บคลื่นความถี่สูง ซึ่งมีกำลังมากจนใช้ฉีก เกราะกันดาเรียมได้ อาร์มด์อาเมอร์VNนั้นมีความทนทานสูงและยังหุ้มบีมโค้ตไว้ จึงใช้เหมือนโล่ได้ ส่วนที่มือขวานั้นเป็นอาร์มด์อาเมอร์BS บีมสมาร์ทกัน ซึ่งเวลาใช้งานจะพับออกมา แม้พลังทำลายจะด้อยกว่าบีมแม็กนัมที่ใช้พลังงานเต็มที่ แต่ก็มีความแม่นยำสูงกว่าด้วยเช่นกันเมื่อริดดี มาเซนัสเป็นนักบินของแบนชีแทนมาริดา แบนชีก็ได้เปลี่ยนเป็น RX-0[N] ยูนิคอร์นกันดั้มหมายเลข 2 “แบนชีนอร์น” โดยถอดอาร์มด์อาเมอร์ทั้งสองออก แล้วติดอาร์มด์อาเมอร์DE ซึ่งเป็นโล่ท่อขับดันแบบชิลด์บูสเตอร์กับบีมแคนน่อนที่มีอานุภาพเทียบได้กับบีมแม็กนัม กับบีมแม็กนัมซึ่งติดลันเชอร์ลูกโม่เป็นอุปกรณ์เสริม ลันเชอร์ลูกโม่นั้นจะบรรจุกระสุนแบบต่างๆไว้ในรังเพลิง ทั้งกระสุนเจาะเกราะ มิสไซล์ และมีดง่ามบีมที่เป็นเหมือนดาบปลายปืน แบ็คแพ็คของแบนชีนอร์นนั้นติดตั้ง อาร์มด์อาเมอร์XC ซึ่งเป็นทั้งเครื่องกำเนิดพลังงานเสริมและอุปกรณ์เพิ่มอัตราตอบสนองระหว่างแบนชีนอร์นกับนักบิน ซึ่งถ้าเอาอาร์มด์อาเมอร์DEไปติดตั้งไว้ที่อาร์มด์อาเมอร์XCก็จะทำให้สามารถบินกลางอากาศได้ดีพอๆกับ SFS อย่างเบสแจ็บเบอร์ที่เหลือตัวประกอบครับ พักสิงห์สาราสัตว์ไว้ก่อน (แต่มีแมลง...)กัฟเวอร์เมนท์

WMเครื่องแรกที่ทินป์ ชารอนใช้ กัฟเวอร์เมนท์นั้นมีขนาดเล็กกว่าWMทั่วๆไปแต่กลับมีกำลังมาก ติดตั้งท่อขับดันสำหรับช่วยเพิ่มแรงกระโดดไว้เหมือนโปรเมอุส อาวุธติดตัวของกัฟเวอร์เมนท์นั้นก็คือปืนกล 20 ม.ม.ที่หน้าอก แต่สามารถติดตั้งอาวุธเพิ่มที่แขนได้ โดยปกติแล้วทินป์จะใช้มิสไซล์พ็อดแบบสามลำกล้องติดแขนและต่อมาก็ได้เปลี่ยนแขนขวาเป็นมิสไซล์พ็อด9ลำกล้องซะด้วย (...ในSRW Zเล่นเปลี่ยนกลางสนามรบเลย) ทินป์นั้นทำงานให้อินโนเซนต์โดยตรง ทำให้มิสไซล์ที่ใช้ได้รับการปรับสารเคมีให้มีแรงระเบิดมากกว่าที่ซิวิเลียนทั่วๆไปใช้ มือของกัฟเวอร์เมนท์เป็นแบบคีมสี่นิ้วซึ่งใช้หยิบจับได้ดีกว่าคีมของWMทั่วๆไป ส่วนไหล่ของกัฟเวอร์เมนท์ยังมีกลไกให้เลื่อนตำแหน่งได้ ซึ่งทำให้แขนของกัฟเวอร์เมนท์สามารถยืดออกไปได้ช่วงหนึ่งและชกได้รุนแรงโบจูน

ABรุ่นผลิตจำนวนมากที่อาณาจักรลาอูพัฒนาร่วมกับอาณาจักรนาเนื่องจากโบซอนซึ่งเป็นABรุ่นผลิตจำนวนมากที่ใช้งานอยู่นั้นไม่สามารถต่อสู้กับวิรันบีได้ โบจูนนั้นพัฒนาโดยใช้ข้อมูลของโบซอนรวมกับดันไบน์ ติดตั้งเครื่องขยายพลังงานออร่าเหมือนวิรันบีและมีระดับพลังออร่าที่สามารถรับได้สูงพอๆกับไรเน็คของอาณาจักรคุ โบจูนมีลักษณะพิเศษที่ต่างจากABรุ่นอื่นๆคือส่วนหัวจะหันซ้ายขวาไม่ได้ และเข่าจะเป็นแบบพับไปด้านหลังโบจูนมีเกราะบางและความเร็วที่ไม่สูงนัก ด้านอาวุธก็มีเพียงดาบกับออร่าวัลแคนที่ต้นขา แต่ก็ได้รับการออกแบบให้สามารถต่อสู้กลางอากาศได้ดีกว่าวิรันบีจึงมีความคล่องตัวสูงมาก แม้โบจูนจะไม่สามารถเทียบกับวิรันบีได้ถ้าปะทะกันตรงๆ แต่ถ้านักบินมีฝีมือพอแล้วก็สามารถใช้ความคล่องตัวที่เหนือกว่าเอาชนะได้ไม่ยากนัก ฉะนั้นแม้จะเป็นABที่มีขีดความสามารถสูง โบจูนก็เป็นABที่นักบินต้องพึ่งพาความสามารถของตนเองมากด้วยเครื่องต้นแบบของโบจูนนั้นก็คือโบดูน ซึ่งมีเกราะหนากว่าและใช้ขาแบบปกติ รวมทั้งมีปีกที่กว้างกว่าเพื่อเร่งความเร็ว โบดูนนั้นเป็นเครื่องเฉพาะของกลุ่มอัศวินขาวซึ่งเป็นเหมือนหน่วยพิเศษของราชินีชีลา ราวานาไรเน็ค

ABที่อาณาจักรคุพัฒนาร่วมกับอาณาจักรอะ ไรเน็คนั้นพัฒนาหลังจากซวาร์ธและเป็นABสมรรถนะสูงแต่ได้รับการออกแบบให้ค่าใช้จ่ายถูกพอที่จะผลิตจำนวนมากได้ โครงสร้างของไรเน็คนั้นดัดแปลงมาจากบัสโทลกับเวียเรสเข้าไปด้วย รวมทั้งใช้ออร่าคอนเวอเตอร์ขนาดใหญ่คล้ายกับของซวาร์ธ แม้จะตั้งใจให้ผลิตจำนวนมากได้ แต่ระดับพลังออร่าที่รับได้ของไรเน็คนั้นสูงกว่าซวาร์ธเสียอีก ทั้งยังมีระดับพลังออร่าขั้นต่ำที่ใช้ในการเดินเครื่องที่ต่ำพอให้คนทั่วไปของไบส์ตอนเวลใช้งานได้ นอกจากดาบที่เป็นอาวุธหลักแล้ว ไรเน็คยังมีปืนวัลแคนติดแขนสองข้าง มิสไซล์พ็อดที่หน้าอกและต้นขารวมแปดลำกล้อง ที่น่องขาทั้งสองข้างติดมีดซัดไว้ และที่ออร่าคอนเวอเตอร์ติดไวเยอร์คลอว์ขนาดใหญ่เอาไว้ จึงสามารถต่อสู้ได้ดีทั้งในระยะประชิดและระยะไกล แต่ก่อนที่จะได้ทำการผลิตจำนวนมากจริงๆ จาโคบา อาออนก็ได้ส่งกองกำลังต่างๆกลับไปสู่โลกเบื้องบนเสียก่อน ทำให้ไม่สามารถหาทรัพยากรมาทำการผลิตไรเน็คได้อีก ทำให้เป็นABที่มีจำนวนน้อย โดยเครื่องสำคัญก็คือเครื่องที่ท็อด กินเนสใช้
Super Robot Wars Games Mecha Story

ร่วมแสดงความเห็น

ติดต่อเรา